Tảo
xoắn Spirulina hay còn gọi là tảo Spirulina (Spirulina Algae) là
thực phẩm tự nhiên hoàn hảo cho sức khỏe, tảo xoắn có tác dụng hỗ trợ điều trị
một số bệnh về hệ tiêu hóa, đường huyết và một số bệnh lý khác.
Khi
nói đến tảo xoắn tức là nói đến tảo spirulina (vì tảo Spirulina có dạng sợi
xoắn ốc).
.![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vcwGXVtZXzC9UkudopKrV8yVBsaI78SfipOKF2EVSo-BdvuFRmh72LK8RsHf1kLVZv1jbduppEPL1LQM3-W0K1BNyhZPmFaRJL18aOkSTHsUSZSufJE20gDZozRb0sLfY7PFVJeoiroIUSsTxRUPKV3Q=s0-d)
Tảo xoắn Spirulina có tác dụng
chống oxy hóa – trẻ hóa, ngăn ngừa ung thư và kéo dài tuổi thọ
Những gốc tự do tồn tại trong cơ thể
chúng ta do việc ăn uống các thực phẩm chiên, nướng ở nhiệt độ cao, dùng dầu ăn
chiên đi chiên lại nhiều lần, do ăn uống thiếu chất, stress triền miên,…
chúng sẽ dần dần phá hủy các tế bào của cơ thể, lâu ngày sẽ gây ra nhiều bệnh
tật nguy hiểm.
Các chất trong tảo xoắn Spirulina
như phycocyanin (có màu xanh da trời), betacaroten, chlorophyll, các vitamine
tự nhiên, protein thực vật,… sẽ giúp cơ thể chống lại những gốc tự do nguy hại
này. Trong tảo xoắn Spirulina còn có các chất khoáng với hàm lượng cao như
Mangan, Selen, Zn, Fe, Cu,… giúp tế bào hình thành và hoạt hoát các enzyme
trong cơ thể. Có thể xem tảo xoắn Spirulina là một trong những thực phẩm chống
oxy hoá, làm chậm quá trình lão hóa, giúp trẻ hóa các tế bào, kéo dài tuổi thọ
và phòng chống bệnh ung thư tốt nhất.
Tảo xoắn Spirulina hỗ trợ tiêu
hóa và tăng cường hệ miễn dịch
Khi dùng tảo xoắn Spirulina, các
nghiên cứu cho thấy có sự thay đổi tích cực về khả năng tăng cường tiêu hóa và
chức năng bài tiết. Tảo Spirulina có tác dụng ức chế một số vi khuẩn và virus,
đồng thời kích thích các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa như Lactobacillus
và Bifido bacterium. Bằng chứng là các nhà khoa học đã sản xuất thành công một
số loại thuốc như Linavina, Lactogil (xí nghiệp Mekophar); cốm có bổ sung bột
dinh dưỡng Enalac (Trung tâm dinh dưỡng trẻ em thành phố Hồ Chí Minh), Gelule
Spilina (Lebo, Helvinam, Trường Đại Học Y Dược)…
Ngoài ra, các nhà khoa học đã khám
phá ra rằng tảo xoắn không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà thực sự nó còn làm
tăng cường khả năng tạo ra các tế bào máu mới trong cơ thể. Các thành phần quan
trọng của hệ miễn dịch, các tế bào tủy xương, các bạch cầu và tế bào kháng
khuẩn tự nhiên, giúp ngăn cản sự sinh sôi của virus HIV-1, bệnh Herpes, bệnh
cúm, quai bị và sởi trong cơ thể nhưng lại rất an toàn cho các tế bào của cơ
thể con người. Những vi chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch là
beta-caroten, phycocyanin, chlorophyll và polysaccharid có trong tảo xoắn
Spirulina.
Tảo xoắn Spirulina giúp thanh
lọc và loại trừ độc tố ra khỏi cơ thể
Khoảng 40 năm trước, lần đầu tiên
tảo xoắn Spirulina được giới thiệu như là một loại thực phẩm mới giúp thanh lọc
và thải trừ các chất độc ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản và Nga
đã chứng minh rằng tảo xoắn Spirulina có tác dụng giảm thiểu và loại dần sự
nhiễm độc do kim loại nặng hoặc chất phóng xạ gây ra cho cơ thể.
Bằng chứng là khoảng 270 trẻ em
trong thảm hoạ nguyên tử Chernobyl xảy ra vào ngày 26 tháng 4 năm 1986 được
dùng tảo xoắn Spirulina 5 gam mỗi ngày trong vòng 45 ngày đã giúp lượng nucleic
bị nhiễm phóng xạ giảm xuống còn 50%. Thảm họa Chernobyl này xảy ra khi nhà máy
điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraina (khi ấy còn là một phần của Liên
bang Xô viết) bị nổ. Đây được coi là vụ tai nạn hạt nhân trầm trọng nhất trong
lịch sử năng lượng hạt nhân. Thảm hoạ này phát ra lượng phóng xạ lớn gấp bốn
trăm lần so với quả bom nguyên tử được ném xuống Hiroshima vào năm 1945.
Ngày nay, với các mối nguy hiểm từ
việc lạm dụng các chất bảo quản thực phẩm hay dư lượng lớn thuốc trừ sâu đối
với hoa quả; các chất độc hại làm ô nhiễm môi trường không khí, nước, thức ăn
và thuốc đã làm cho cơ thể chúng ta phải liên tục thải trừ các chất nguy hại
này. Nếu không có một tác nhân loại trừ chất độc thì các cơ quan trong cơ thể,
đặc biệt là gan và thận sẽ phải làm việc cật lực và lâu ngày sẽ bị suy yếu. Tảo
xoắn Spirulina với thành phần dinh dưỡng hoàn hảo, kết hợp các hoạt chất sinh
học, các vitamine và khoáng chất có tác dụng tích cực giúp thanh lọc và loại
trừ các tác nhân gây hại ra khỏi cơ thể chúng ta.
Tảo xoắn Spirulina tốt cho hệ
tim mạch, sinh lý và người bệnh tiểu đường
Lượng cholesterol trong máu cao dễ
dẫn đến tình trạng tim mạch bị tắc nghẽn, việc giảm hàm lượng cholesterol xấu
trong máu là một giải pháp nhằm hạn chế các bệnh về tim mạch và cao huyết áp.
Trong 100g bột tảo chứa tới 1g (1%) gamma linolenic acid (tiền thân của chất
prostaglandin), có tác dụng cùng với vitamin E chống vữa xơ động mạch, điều hòa
huyết áp, hạn chế các tai biến về tim mạch. Nhiều nghiên cứu khoa học trên
người ở Nhật và Ấn Độ đã cho thấy sử dụng vài gam tảo xoắn Spirulina hàng ngày
là có thể hạ thấp lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt
(HDL).
Tảo xoắn Spirulina có các loại
vitamin nhóm B, hàm lượng vitamin B12 cao gấp 2 lần trong gan bò. Caroten cao
gấp 10 lần trong củ cà rốt. Sắc tố tạo cho tảo có mầu xanh lam
(phycoyanin), các nguyên tố vi lượng như K, Mg, Fe, Mn, Zn cũng rất cao có lợi
cho hoạt động của hệ thần kinh và tim mạch, chống lão hóa ngăn ngừa bệnh ung
thư và kích thích sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các tác nhân có hại
từ bên ngoài. Đặc biệt – kẽm (Zn) và các acid amine: tryptophan, arginin có
trong tảo giúp tăng cường khả năng hoạt động tình dục, tăng cảm giác hưng phấn
tình dục ở nam giới (những người thiếu arginin có thể mắc chứng bất lực hoặc vô
sinh).
Trong tảo xoắn Spirulina có chứa
chất xơ, sinh tố nhóm B và các acid béo, acid amin thiết yếu, có tính nhuận
gan, nhuận tràng nên chống táo bón, dùng tảo thường xuyên sẽ giúp nhu động ruột
hoạt động tốt hơn, giúp đưa căn bã đường ruột xuống dần và ra khỏi ruột già dễ
dàng. Điều này giúp giải độc cơ thể và ngừa ung thư đường ruột rất tốt, vì nếu
khối cặn bã tồn đọng lâu ngày ở ruột già dễ sinh ra nhiều chất độc có thể gây
ung thư đại tràng.
Ngoài ra, thành phần của tảo xoắn chứa tới
60-70% đạm thực vật dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, giàu vitamine và khoáng chất nhưng
giá trị năng lượng lại thấp vì tảo không chứa đường và chất béo, nên có thể xem
tảo xoắn Spirulina là thực phẩm tối ưu cho người bị tiểu đường.
Người già và người ăn chay có
nên dùng tảo xoắn Spirulina?
Người cao tuổi thường mắc các bệnh
kinh niên, mãn tính như cao huyết áp, bệnh tim mạch và một số bệnh như: tiểu
đường, bệnh gút, thấp khớp, suy gan hay suy thận,… Tảo xoắn Spirulina giúp cải
thiện các bệnh mãn tính trên, bổ sung dưỡng chất.và tăng cường sức khỏe. Đồng
thời sắt, canxi có nhiều trong tảo vừa dễ hấp thụ vừa có tác dụng phòng và hỗ
trợ điều trị các bệnh thường gặp ở người già như thiếu máu, loãng xương.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên
cứu và kết luận rằng người trung niên và người già dùng tảo xoắn Spirulina và
chịu khó vận động là bí quyết trường thọ của người Nhật!
Người ăn chay trường có khẩu phần ăn
với tỷ lệ bột đường khá cao, và hầu hết đều thiếu các vitamine và khoáng chất
cần thiết. Các khoáng chất này cũng có trong các loại hạt mà người ăn chay hay
dùng nhưng với hàm lượng rất thấp không đủ cho cơ thể. Vì vậy, để có sức khỏe
tốt hơn, những người ăn chay nên bổ sung tảo xoắn vào khẩu phần ăn mỗi ngày!
hoặc
LIÊN HỆ:
Kinh doanh 1 : 0909-612-337
Kinh doanh 1 : 0909-612-337
Kinh doanh 2 : 0909-876-853
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét